ยำกุ้งสมุนไพร

maeban 25 ส.ค. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
1    9,420    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ เพิ่มความแซ่บราดด้วยน้ำยำรสเด็ด ทั้งยังได้ประโยชน์จากสมุนไพรอีกด้วยนะ

ส่วนผสม
กุ้งแม่น้ำ (ตัวละประมาณ 120 กรัม ) 3 ตัว
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะม่วงมันซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ผ่าหลังกุ้งตามยาวให้ขาดจากกัน ดึงสิ่งสกปรกบนหัวกุ้งออก
2. เรียงกุ้งภาชนะ ใช้แผ่นฟิล์มถนอมอาหารคลุมให้มิด เจาะรู 2 – 3 รู นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน High เวลา 3 นาที นำออกจากเตา จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ เตรียมไว้
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายคนให้ละลาย ใส่ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด มะม่วงมัน
และพริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักราดบนตัวกุ้ง โรยใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว