อร่อยแซ่บไปกับเมนูก๋วยเตี๋ยวจานเด็ด อย่าง ก๋วยเตี๋ยวยำซีฟู้ด บะหมี่ไข่ลวกจนสุกนุ่ม ใส่ฮือก้วย ลูกชิ้นปลา และหมูบด ราดด้วยน้ำยำซีฟู้ด รสแซ่บจี๊ดจ้าดลงไปอีกหน่อยนะ โคตรแซ่บเลยยจ้า
ส่วนผสม |
|
เส้นบะหมี่ไข่ |
1 ก้อน |
ฮือก้วยหั่นชิ้นลวกสุก |
2 ชิ้น |
ลูกชิ้นปลารักบี้ลวกสุก |
3 ลูก |
หมูบดปรุงรสปั้นเป็นก้อนกลมต้มสุก |
50 กรัม |
ถั่วงอก |
50 กรัม |
รากผักชีซอย |
3 ราก |
พริกสดสีเขียว |
10 เม็ด |
กระเทียมซอยหยาบ |
1 1/2 ช้อนชา |
พริกขี้หนูสวนสีแดง สีเขียวหั่นหยาบ |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียว |
|
ผักชี ต้นหอมซอย |
|
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
วิธีทำ
1. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกสด พริกขี้หนูสวน น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด เทใส่ถ้วยเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด เส้นบะหมี่ไข่และถั่วงอกลงลวกพอสุก สะบัดให้แห้งใส่ภาชนะ
3. ใส่ฮือก้วย ลูกชิ้นปลา หมูบดปรุงรส ราดส่วนผสมข้อที่ 1 โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
หมายเหตุ ถ้าต้องการความเผ็ดสามารถเพิ่มพริกขี้หนูสวนได้ตามชอบ