เส้นเล็กหมูกระเทียมกากหมู

maeban 5 ก.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    3,671    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชอบกินเส้นกับเมนูแสนอร่อยที่ทำได้ง่ายๆ อย่าง เส้นเล็กหมูกระเทียมกากหมู ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลวกจนสุกนุ่ม ผัดผัดพร้อมกับกระเทียมเจียวสีเหลืองสวย หมูสับเนื้อร่วน และกากหมูกรุบกรอบจนเข้ากันดีแล้ว แต่แหม่แค่ได้กลิ่นหอมจากกระทะก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติบอกได้เลยว่าอร่อยเลิศสุดๆ เลยจ้า
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม
หมูสับ 200 กรัม
กากหมู 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมไทยโขลกหยาบ     2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
แตงกวาหั่นชิ้น  
น้ำเปล่าสำหรับแช่เส้น  
 
วิธีทำ
1. แช่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลงในน้ำเปล่าประมาณ 10-15 นาที ล้างให้สะอาดอีกครั้ง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
4. ใส่กากหมู กระเทียมเจียว ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมแตงกวา
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว