มาลิ้มลองเมนูฟิวชั่นเลิศรส กับ ขนมจีนต้มยำอบชีส เส้นขนมจีน เหนียวนุ่ม ใส่เครื่องต้มยำ โรยด้วยมอซซาเรลลาชีส แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม เพียงแค่กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นสมุนไพรไทยที่ผสมผสานกับความเข้มข้นของชีส อร่อยสุดยอดไปเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
เส้นขนมจีน |
150 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
4 ตัว |
ตะไคร้สับ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ข่าสับ |
1 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
4 ช้อนชา |
พริกสดสีแดงสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
มอซซาเรลลาชีส |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พริกสด ผัดพอหอม ใส่กุ้งผัดพอสุก
2. ใส่เส้นขนมจีน น้ำพริกเผา นมข้นจืด น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
3. โรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส พอชีสละลาย ยกลง โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ