ซี่โครงอ่อนสับเป็นชิ้นพอคำ ต้มในน้ำสะอาดเร่งไฟแรง..จนเดือดช้อนฟองออก
เบาไฟอ่อน ปรุงรสด้วย กระเทียมบุบ รากผักชีทุบ พริกไทย ซีอิ๊วขาว ตุ๋นไฟอ่อนๆประมาณ 1 ชม.ให้พอกรุบกริบ
ตักชิ้นซี่โครงขึ้นใส่ถ้วย น้ำซุปเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ซอสฝาเขียวนิส ซอสหอยหน่อย ตัดน้ำตาลทรายเล็กน้อยพองาม
ตั้งกระทะหยอดน้ำมันเล็กน้อยพอร้อน สาดกระเทียมบุบ พริกขี้หนูทุบตามลงไปผัดให้หอม ตามด้วยซี่โครงอ่อนที่เตรียมไว้
ผัดให้ขลุกขลิก..น้ำซอสแทรกเข้าเนื้อๆ เน้นๆ...แล้ว...จะรออะไรล่ะครับ......