ไก่ผัดต้นหอม

maeban 1 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
2    15,421    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูอร่อยๆ จากเนื้อไก่กันเถอะ กับ ไก่ผัดต้นหอม โคนปีกไก่ เนื้อแน่นทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดกับต้นหอมที่หั่นเป็นท่อนในกระทะร้อนๆ ดังชูช่า เพิ่มความอร่อยด้วยซอสปรุงรสง่ายๆ จนเข้ากันดีกลายเป็นอาหารจานเด็ดที่รับรองว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนแน่นอนจ้า
ส่วนผสม  
โคนปีกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน     2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่โคนปีกไก่ลงผัดพอให้สุกเหลืองเล็กน้อย
2. ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว