อร่อยแซ่บแบบไทยๆ กับอาหารไทยรสเด็ด ไปกับเมนู เส้นเล็กผัดต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลวกจนสุกนุ่มผัด ในกระทะร้อนๆ พร้อมกับเครื่องต้มยำ และสมุนไพรไทยต่างๆ ที่ขนทัพมาสร้างความอร่อยกันเต็มชาม ปรุงรสให้แซ่บจี๊ดจ้าดแบบอาหารไทยด้วยน้ำมะนาว และผักชีฝรั่ง เป็นอีกเมนูที่อร่อยในทุกคำที่ได้ลิ้มลองจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียวจ้า
ส่วนผสม |
|
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก |
200 กรัม |
ปลาหมึกหั่นแว่น |
100 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
100 กรัม |
ข่าหั่นแว่น |
5 แว่น |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
2 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก |
5 ใบ |
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ |
7 เม็ด |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
ผักชีฝรั่งซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่าสำหรับแช่เส้น |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. แช่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลงในน้ำเปล่าประมาณ 10-15 นาที ล้างให้สะอาดอีกครั้ง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึก กุ้ง ผัดพอสุก
3. ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำปลา นมข้นจืด เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ปิดไฟ เติมน้ำมะนาว ผักชีฝรั่ง ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ