มาอิ่มอร่อยไปกับเมนูง่ายๆ อย่าง ปลาสลิดทอดผัดขึ้นฉ่าย กันเถอะ ปลาสลิดทอดร้อนๆ จนสุกเหลืองกรอบ ใส่กระทะผัดพร้อมกับผักขึ้นฉ่าย สมุนไพรไทยที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและดับกลิ่นคาวให้กับอาหาร และพริกชี้ฟ้า 2 สีสวยจนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆสักจาน รับรองเลิศมากจ้า
ส่วนผสม |
|
ปลาสลิดแล่กระดูกออกหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงและสีเหลืองหั่นแฉลบอย่างละ |
1 เม็ด |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาสลิดลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาสลิดทอด พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ