เต้าหู้หมูสับนึ่งขิง

maeban 28 ส.ค. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
1    8,699    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพเก๋ๆ ที่รู้สึกฟินตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลองกับ เต้าหู้หมูสับนึ่งขิง หมูสับเนื้อร่วนผสมกับส่วนผสมต่างๆ แล้วสอดไส้ด้วยเต้าหู้นุ่มๆ นำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น โรยขึ้นฉ่ายอีกหน่อยนะ อร่อยได้ใจสุดๆเลยจ้า
ส่วนผสม  
เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย 250 กรัม
เต้าหู้ไข่หลอดละ 120 กรัม   2 หลอด
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
กระเทียม 1 ช้อนชา
ขิงแก่       10 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็ก ๆ สับพอหยาบ ใส่ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น กระเทียม ขิง สับต่อให้ละเอียด
2. วางแผ่นฟิล์มถนอมอาหารลงบนเสื่อสำหรับม้วน ข้าวญี่ปุ่น
3. แบ่งหมูสับออกเป็น 2 ส่วน วางบนเสื่อเกลี่ยให้บาง แล้ววางเต้าหู้ไข่ลงตรงกลาง ห่อหมูให้มิดเต้าหู้ไข่
4. นำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 15 นาที หรือจนสุกยกลง โรยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว