เอร็ดอร่อยไปกับเมนูสุดแซ่บจากเนื้อหมู ที่หาได้ง่ายๆ กับ หมูผัดน้ำพริกเผา เนื้อหมูชิ้นบางผัดพอสุกหอมพร้อมกับน้ำพริกเผา ผักนานาชนิด และซอสปรุงรสต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ อิ่มอร่อยแน่นอนจ้า
ส่วนผสม |
|
เนื้อหมูหั่นชิ้นบาง |
150 กรัม |
กระเทียม |
3 กลีบ |
พริกขี้หนูสีแดง |
3 เม็ด |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ |
1/2 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นชิ้นทอด |
1 เม็ด |
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสีแดงและกระเทียมให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำพริกขี้หนูและกระเทียมที่โขลกไว้ ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูผัดพอสุก
3. ใส่หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดอ่อน ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ใส่พริกชี้ฟ้าทอดและใบโหระพาผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ