ส่วนผสม
กุ้ง หอย ปู ปลา รวม 1.5 กิโล ลวกให้สุก
น้ำพริกเผา 1/2 ถ้วย
มันกุ้ง 1 ถ้วย
กะทิ 1/4 ถ้วย
เนยเค็ม 80 กรัม
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ(เพื่อสีสวย)
โหระพา, ข้าวโพดต้ม หั่นเป็นชิ้นๆ
(ข้าวโพดใส่แล้วอร่อยมากกกก ก.ไก่ล้านตัว)
วิธีทำ
1. ผัดเนยกับกระเทียมให้หอม ใส่พริกเผาผัดให้เข้ากัน ค่อยๆใส่กะทิ พอเดือดใส่มันกุ้งผัดให้สุก
2.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกปาปริก้า พริกไทย เข้ากันดีแล้ว ใส่โหระพา ใส่ของทะเล
และข้าวโพด เคล้าให้เข้ากัน