ไข่เจียวลาบหมูสับ

maeban 22 ส.ค. 2561 13:47 น.
ถูกใจ
1    7,082    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูไข่สุดแซ่บสะใจกันเถอะค่ะ กับไข่เจียวลาบหมูสับ ไข่ไก่เจียวจนสุกเหลืองสวยหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับลาบหมูสับ รสเด็ดเผ็ดจี๊ดจ้าดจนเข้ากันดีแล้ว จะกินพร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็อร่อยไม่แพ้กันเลยจ้า
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ตีพอแตก        2 ฟอง
หมูสับรวนสุก 50 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย          2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น   2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทไข่ไก่ลงทอดให้สุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
3. ใส่หมูสับ ไข่เจียว หอมแดง ผักชีฝรั่ง และต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว