มาทำเมนูอาหารคลีนสุดฟินกันเถอะ กับ ฟักทองผัดไข่ขาว ฟักทองสีเหลืองสวยหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ช่วยบำรุงสายตา ผัดกับไข่ขาว เนื้อนุ่มสีขาวสวย แหล่งโปรตีนคุณภาพดี และใบโหระพา สมุนไพรหาง่ายจนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้เข้มข้นอีกนิดก็พร้อมหม่ำแล้วจ้า แหม่เมนูนี้ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพแบบนี้ จะพลาดได้อย่างไรกันจ๊ะ
ส่วนผสม |
|
ฟักทองปอกเปลือกหั่นชิ้น |
150 กรัม |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) |
100 กรัม |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมเหลือง
2. ใส่ฟักทอง เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผัดจนฟักทองสุก
3. เขี่ยฟักทองไว้ข้างกระทะ ใส่ไข่ขาวผัดพอสุก ใส่ใบโหระพา ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ