แค่สีสันก็น่ากินสุดๆ แล้ว สำหรับเมนู อกไก่ยำมะม่วง อกไก่ เนื้อแน่นกริลล์จนสุกเหลืองหอม ราดด้วยยำมะม่วงรสแซ่บ ที่ได้ความสดชื่นของมะม่วงมาเพิ่มความสดชื่นและความอร่อยให้อาหารดียิ่งขึ้น กินได้เรื่อยๆ ไม่รู้จักเบื่อเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
อกไก่ |
100 กรัม |
มะม่วงสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
2 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศท้อหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงซอย |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลาหมักธรรมชาติ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์ |
|
เกลือสมุทรเล็กน้อย |
|
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือสมุทรและพริกไทยป่นลงบนอกไก่ทั้ง 2 ด้านพอทั่ว
2. นำกระทะเทฟลอนตั้งไฟพอร้อน ฉีดน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่อกไก่ลงกริลล์จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น ใส่ภาชนะเตรียมไว้
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่มะม่วงสุก แคร์รอต หอมแขก มะเขือเทศท้อ และพริกสด คลุกเคล้าพอเข้ากันตักราดลงบนอกไก่ที่เตรียมไว้ โรยต้นหอม ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ