มาทำเมนูอาหารคลีนเพื่อสุขภาพอร่อยๆ กันเถอะ อย่าง สลัดไก่ย่างเกลือกระเทียม สันในไก่ เนื้อแน่น หมักคลุกเคล้ากับกระเทียม เกลือ พริกไทยดำ และน้ำมันมะกอก จนเข้าเนื้อแล้ว นำไปย่างบนกระทะร้อนๆ จนสุกเหลืองหอม ก็จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมสลัดผัก กรุบกรอบที่ราดด้วยน้ำสลัดรสเข้มข้นนะ บอกได้เลยว่าฟินมากกกกก
ส่วนผสม |
|
สันในไก่ |
150 กรัม |
กระเทียมสับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือสมุทร |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1/2 ช้อนชา |
ผักสลัดต่าง ๆ |
1 ถ้วยตวง |
น้ำสลัด |
|
น้ำมันมะกอกเล็กน้อยสำหรับย่างไก่ |
|
วิธีทำ
1. หมักสันในไก่กับกระเทียม เกลือ พริกไทยดำ และน้ำมันมะกอก คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 10 นาที
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำสันในไก่ที่หมักไว้ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน จัดไก่ย่าง ผักสลัด ใส่จาน ราดน้ำสลัด จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำสลัด |
|
กระเทียมสับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงสับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายบัลซามิค |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือสมุทร |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำส้มสายชู เกลือ น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
2. ใส่กระเทียม หอมแดง พริกไทยดำ และน้ำมันมะกอก คนจนส่วนผสมเข้ากันดี