ปลาทับทิมนึ่งเห็ดหอม

maeban 17 ส.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,829    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพอร่อยๆ ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ กับ อปลาทับทิมนึ่งเห็ดหอม ปลาทับทิม เนื้อนุ่มหั่นเป็นแว่นขนาดพอดีคำ ราดด้วยน้ำซอสรสกลมกล่อม และเพิ่มความหอมด้วยเห็ดหอมแห้ง และขิงลงไป นึ่งบนลังถึงด้วยไอร้อนเดือดปุดปุดจนสุกหอม ก็พร้อมอร่อยแล้วจ๊ะ ทุกคน
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมหั่นแว่น                300 กรัม
ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออกหั่นชิ้น 2 ดอก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ         2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
2. นำปลาทับทิมใส่ภาชนะ โรยเห็ดหอมแห้ง ขิง ราดด้วยส่วนผสมข้อที่ 1
3. ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 12 นาที หรือจนสุก โรยขึ้นฉ่าย นึ่งต่อสักครู่ ยกลงโรยพริกชี้ฟ้า ต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว