เมนูไข่เจียวเฉยๆ มันดูธรรมดาและใครก็ทำได้เนอะ งั้นมาเพิ่มความอร่อยขึ้น กับ ไข่เจียวปูอัด รสเข้มข้นกันเถอะ เพียงตอกไข่ ใส่ปูอัด หอมหัวใหญ่ พริกสด ขึ้นฉ่าย ปรุงรสให้แซ่บจี๊ดจ้าดด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองฟู วางบนข้าวสวยเม็ดนุ่มร้อนๆ นะ โหยย ฟินสุดๆ เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ปูอัดฉีกเส้น |
40 กรัม |
หอมหัวใหญ่ซอย |
20 กรัม |
พริกสดสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ขึ้นฉ่ายซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่ปูอัด หอมหัวใหญ่ พริกสด ขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ