อร่อยเด็ดไปกับเมนูง่ายๆ อย่าง ยอดฟักแม้วผัดเห็ดหอมสด ยอดฟักแม้วผักใบเขียวสวยกรุบกรอบ ผัดหอมๆ พร้อมกับเห็ดหอมสดนุ่มๆ จนสุกเข้ากันดี ปรุงรสชาติให้กลมกล่อมอีกนิดก็ลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ยอดฟักแม้วเด็ดเป็นท่อน |
150 กรัม |
เห็ดหอมสด |
5-7 ดอก |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอมเหลือง
2. ใส่เห็ดหอมสด ยอดฟักแม้ว ลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ