ใครเบื่อเมนูไข่ม้วนแบบธรรมดาบ้าง ลองมาเพิ่มความอร่อยกับเมนู ไข่ม้วนไส้ผักรวม สีสันสวยงาม เพียงนำไข่ไก่ตีผสมกับชีส แคร์รอต ข้าวโพด และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปทอดจนสุกหอม แล้วห่อด้วยสาหร่ายจนครบรอบจนกลายเป็นไข่ม้วน ตักเสิร์ฟเป็นคำๆ พร้อมผักสลัดและซอสมะเขือเทศ ทั้งน่ารักและน่าหม่ำแบบนี้ ใครล่ะจะอดใจไหว
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
5 ฟอง |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
ข้าวโพดอ่อนหั่นตามขวางชิ้นบาง ๆ |
1/4 ถ้วยตวง |
ถั่วลันเตาหั่นตามขวางชิ้นบาง ๆ |
1/4 ถ้วยตวง |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
แฮมหั่นเส้น |
1 แผ่น |
นมข้นจืด |
1/3 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
แผ่นสาหร่ายญี่ปุ่น |
2 แผ่น |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
1/4 ถ้วยตวง |
ซอสมะเขือเทศ |
|
น้ำมันพืช |
|
ผักสลัด |
|
วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่ 3 ฟองพอแตกให้เข้ากัน ใส่นมข้นจืด มอซซาเรลลาชีส แคร์รอต ข้าวโพด ถั่วลันเตา มะเขือเทศ แฮม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนยสดลงในกระทะพอละลาย ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงทอดพอไข่สุก ๆ ดิบ ๆ คนพอเข้ากัน จนเนื้อไข่แตกกระจายเป็นก้อนเล็ก ๆ ตักขึ้นพักไว้
3. ตีไข่ไก่ที่เหลือ 2 ฟองให้เข้ากันดี กรอกไข่ให้เป็นแผ่นกลมในกระทะที่ทาน้ำมันพืชบาง ๆ ให้สุก ตักขึ้นพักไว้
4. นำสาหร่ายวางบนภาชนะเรียบ วางแผ่นไข่ทับ ใส่ไข่เจียวผักรวม ม้วนแผ่นสาหร่ายจากขอบจนถึงขอบอีกด้านจะได้ไข่ม้วน 2 แท่ง
5. เรียงไข่ม้วนลงในลังถึงนำไปนึ่งในน้ำเดือดพอสุก พักไว้ให้เย็น ตัดไข่ม้วนเป็นคำ ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดและซอสมะเขือเทศ