ไข่เจียวธรรมดามันดูธรรมดาไปเนอะ คราวนี้เรามาเพิ่มความอร่อยด้วยความแซ่บของยำ กับเมนูไข่เจียวยำปลาทูน่า ไข่ไก่ผสมยำปลาทูน่า และส่วนผสมยำต่างๆ รสเด็ด จนเข้ากันดีแล้ว นำไปทอดในกระทะจนสุกเหลืองฟูกรอบ ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานก็ฟินแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ปลาทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก |
100 กรัม |
หอมแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ตะไคร้ซอย |
2 ต้น |
พริกสดสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอยสำหรับโรย
หอมแดงซอยสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่ปลาทูน่า หอมแดง ตะไคร้ พริกสด ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม หอมแดง จัดเสิร์ฟ