ไข่เจียวยำปลาทูน่า

maeban 11 ส.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    6,210    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไข่เจียวธรรมดามันดูธรรมดาไปเนอะ คราวนี้เรามาเพิ่มความอร่อยด้วยความแซ่บของยำ กับเมนูไข่เจียวยำปลาทูน่า ไข่ไก่ผสมยำปลาทูน่า และส่วนผสมยำต่างๆ รสเด็ด จนเข้ากันดีแล้ว นำไปทอดในกระทะจนสุกเหลืองฟูกรอบ ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานก็ฟินแล้วจ้า
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ปลาทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก 100 กรัม
หอมแดงซอย         1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยสำหรับโรย
หอมแดงซอยสำหรับโรย

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่ปลาทูน่า หอมแดง ตะไคร้ พริกสด ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม หอมแดง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว