ปลากะพงฟูยำสมุนไพร

maeban 10 ส.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    14,409    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูกรุบกรอบสุดแซ่บ อย่าง ปลากะพงฟูยำสมุนไพร กันเถอะ เนื้อปลากะพง ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำสมุนไพรรสเด็ด ที่เข้ากั๊นเข้ากันสุดจนหยุดรับประทานไม่ได้เลยทีเดียวจ้า
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพงนึ่งสุกสับละเอียด 150 กรัม
มะม่วงเปรี้ยวซอยเส้น 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนจัด โรยเนื้อปลากะพงลงทอดพอสุกเหลือง ตะล่อมให้เป็นแพ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้ละลาย
3. โรยพริกสด มะม่วงเปรี้ยว หอมแดง ตะไคร้ ผักชี ลงบนปลากะพงฟู ราดด้วยน้ำยำข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว