ต้มฟักเส้นใส่ไก่สับ

maeban 5 ส.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,126    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปร้อนๆ รสกลมกล่อมเพื่อสุขภาพกันเถอะ กับเมนู ต้มฟักเส้นใส่ไก่สับ ฟักแก่หั่นเป็นเส้นๆ ต้มในน้ำร้อนเดือดๆ พร้อมกับไก่สับนุ่มๆ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยเครื่องปรุงรสง่ายๆ ก็อร่อยดีงามแล้วจ้า ทุกคน แต่ต้องเสิร์ฟตอนร้อนนะ ถึงจะอร่อยฟิน^^
ส่วนผสม  
สันในไก่สับ 100 กรัม
ฟักแก่หั่นเส้น 150 กรัม
รากผักชีทุบ 1 ราก
กระเทียมทุบ 2 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/8 ช้อนชา
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 2 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 1/8 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมไก่สับ ซีอิ๊วขาว เกลือสมุทร คลุกเคล้าพอเข้ากัน ปั้นเป็นก้อนเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ลงต้มพอเดือด
3. ใส่ไก่สับที่เตรียมไว้และน้ำปลา พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
4. ใส่ฟักแก่ เดือดอีกครั้งเบาไฟ ต้มจนฟักสุกนุ่ม ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว