มาซดน้ำซุปร้อนๆ รสกลมกล่อมเพื่อสุขภาพกันเถอะ กับเมนู ต้มฟักเส้นใส่ไก่สับ ฟักแก่หั่นเป็นเส้นๆ ต้มในน้ำร้อนเดือดๆ พร้อมกับไก่สับนุ่มๆ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยเครื่องปรุงรสง่ายๆ ก็อร่อยดีงามแล้วจ้า ทุกคน แต่ต้องเสิร์ฟตอนร้อนนะ ถึงจะอร่อยฟิน^^
ส่วนผสม |
|
สันในไก่สับ |
100 กรัม |
ฟักแก่หั่นเส้น |
150 กรัม |
รากผักชีทุบ |
1 ราก |
กระเทียมทุบ |
2 กลีบ |
พริกไทยเม็ด |
1/8 ช้อนชา |
น้ำปลาหมักธรรมชาติ |
2 ช้อนชา |
ผักชีซอย |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ถ้วยตวง |
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ |
1/8 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
1/8 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมไก่สับ ซีอิ๊วขาว เกลือสมุทร คลุกเคล้าพอเข้ากัน ปั้นเป็นก้อนเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ลงต้มพอเดือด
3. ใส่ไก่สับที่เตรียมไว้และน้ำปลา พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
4. ใส่ฟักแก่ เดือดอีกครั้งเบาไฟ ต้มจนฟักสุกนุ่ม ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ