เมนูแซ่บๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วจ้า กับ ผัดพริกแกงไก่หน่อไม้ดอง ปีกไก่กลาง ชิ้นใหญ่ผัดผัดในกระทะพร้อมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ดเผ็ดสะใจจนเข้าดีแล้ว เพิ่มความหอมด้วยสมุนไพรไทยหาง่าย อย่างพริกชี้ฟ้าและใบกะเพราอีกหน่อยก็ฟินแล้วจ้า^^
ส่วนผสม |
|
ปีกไก่กลาง |
350 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
3 ช้อนโต๊ะ |
หน่อไม้ดอง |
150 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง สีแดงหั่นแฉลบอย่างละ |
1 เม็ด |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบกะเพรา |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด นำมาสับเป็นชิ้น ๆ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่ไก่ลงผัดพอสุก ตามด้วยหน่อไม้ดอง ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
4 .ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ