หิวกันเหรอยังจ๊ะ งั้นมาทำเมนูอาหารไทยง่ายๆ อย่าง ผัดหอยลายใส่ใบโหระพา หอยลาย เนื้อแน่นตัวโต๊โต ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับกระเทียม พริก และใบโหระพา จนสุกหอมเข้ากันดี แล้วเสิร์ฟความอร่อยพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานก็อร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
หอยลาย |
500 กรัม |
กระเทียมทุบพอแตก |
5 กลีบ |
พริกสดสีแดงทุบพอแตก |
5 เม็ด |
น้ำมันรำข้าว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดพอหอม
2. เร่งไฟใส่หอยลาย ผัดสักครู่ปิดฝา พอสุกใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
หมายเหตุ
หอยลายจะมีรสเค็มและหวานตามธรรมชาติอยู่แล้ว สำหรับเมนูคลีนจึงไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม