ผัดหอยลายใส่ใบโหระพา

maeban 2 ส.ค. 2561 17:19 น.
ถูกใจ
1    11,827    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หิวกันเหรอยังจ๊ะ งั้นมาทำเมนูอาหารไทยง่ายๆ อย่าง ผัดหอยลายใส่ใบโหระพา หอยลาย เนื้อแน่นตัวโต๊โต ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับกระเทียม พริก และใบโหระพา จนสุกหอมเข้ากันดี แล้วเสิร์ฟความอร่อยพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานก็อร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม  
หอยลาย                500 กรัม
กระเทียมทุบพอแตก             5 กลีบ
พริกสดสีแดงทุบพอแตก 5 เม็ด
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดพอหอม
2. เร่งไฟใส่หอยลาย ผัดสักครู่ปิดฝา พอสุกใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
หมายเหตุ
หอยลายจะมีรสเค็มและหวานตามธรรมชาติอยู่แล้ว สำหรับเมนูคลีนจึงไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว