พล่าหอยนางรมสด

maeban 1 ส.ค. 2561 17:57 น.
ถูกใจ
1    3,685    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาลิ้มลองเมนูสุดแซ่บที่จะทำให้ทุกคนฟินไปตามๆ กันกับ พล่าหอยนางรมสด กุ้งกุลาดำและหอยแมลงภู่ตัวโต ลวกน้ำจนสุกได้ที่แล้ว วางเรียงบนจานราดด้วยน้ำยำลงไป ได้กลิ่นหอมๆ ของตะไคร้ที่เข้ากันกับส่วนผสมจากท้องทะเลได้อย่างลงตัว บอกได้เลยว่าอร่อยเด็ดซะใจทุกคนแน่นอนจ้า
ส่วนผสม  
ปลาหมึกกล้วยลอกหนังหั่นตามขวาง                100 กรัม
หอยแมลงภู่สด      100 กรัม
กุ้งกุลาดำสดแกะเปลือกผ่าหลัง 100 กรัม
แคร์รอตขูดเป็นเส้นเล็ก 50 กรัม
มะละกอดิบขูดเป็นเส้นเล็ก 50 กรัม
น้ำปลา                   3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก     1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม           1 ต้น
กระเทียมเจียว       1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ   
1. นำปลาหมึกกล้วยลอกหนังหั่นตามขวาง กุ้งกุลาดำแกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออกล้างน้ำให้สะอาด นำลงลวกในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ ส่วนหอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อหอยเตรียมไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียกเข้าด้วยกัน ปรุงให้ได้สามรสแล้วนำเนื้อสัตว์ทั้งหมดที่ลวกเตรียมไว้ แคร์รอตขูด และมะละกอดิบลงเคล้าให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูสวนบุบพอแตกลงไป
3. จัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอมให้สวยงาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว