ยำหมี่กรอบหมูสไลซ์น้ำพริกเผา

maeban 31 ก.ค. 2561 19:00 น.
ถูกใจ
1    5,621    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอร่อยแบบแซ่บๆ ไปกับ ยำหมี่กรอบหมูสไลซ์น้ำพริกเผา เนื้อหมูสไลซ์ชิ้นพอดีคำลวกพอสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดเผ็ดสะใจลงไป กินพร้อมกับบะหมี่ไข่ทอดกรอบ ที่ช่วยเสริมความอร่อยให้ดีมากขึ้น
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่ทอดกรอบ               1 ก้อน
เนื้อหมูหั่นสไลซ์ 6 แผ่น
คะน้าฮ่องกงหั่นท่อน 100 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกสดสีแดงซอย  1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเนื้อหมูสไลซ์และคะน้าฮ่องกงลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกสด คนพอเข้ากัน
3. จัดบะหมี่ไข่ทอดกรอบ ตามด้วยคะน้าฮ่องกง และเนื้อหมูสไลซ์ใส่จาน ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 2 โรยกระเทียมเจียว และผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว