ใครที่ชอบอาหารรสเผ็ดจัดจ้าน พลาดไม่ได้กับ ไก่ย่างซอสสไปซี่ ปีกไก่ เนื้อแน่น หมักคลุกเคล้ากับผงปาปริก้า พาร์สเลย์ และส่วนผสมต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปย่างจนสุกเหลืองหอม ชวนน้ำลายสอมากก เพียงแค่กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บของเนื้อไก่สะใจสุดๆ ไปเลยจ้า ทุกคน
ส่วนผสม |
|
ปีกไก่ |
250 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริก |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับละเอียด |
1 1/2 ช้อนชา |
ผงปาปริก้า |
1/2 ช้อนชา |
พาร์สเลย์แห้ง |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก กระเทียมสับ ผงปาปริก้า และพาร์สเลย์ ให้เข้ากัน ใส่ปีกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
3. นำปีกไก่ที่หมักไว้ไปย่างจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ