เอาใจคนรักสุขภาพ กับอาหารคลีนอร่อยๆ เต้าหู้ผัดไข่ขาว เต้าหู้สีเหลืองชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกเหลืองพร้อมกับไข่ขาว แหล่งโปรตีนชั้นดี แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ น้ำปลา และน้ำตาลทราย ก็อร่อยแล้วจ้า แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะ^^
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้สีเหลืองชนิดแข็งหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ไข่ไก่ (เฉพาะสีไข่ขาว) |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลาหมักธรรมชาติ |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
3/4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อน |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เต้าหู้ลงผัดพอเหลือง
2. ใส่ไข่ขาวลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ