เต้าหู้ผัดไข่ขาว

maeban 31 ก.ค. 2561 10:00 น.
ถูกใจ
1    4,586    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักสุขภาพ กับอาหารคลีนอร่อยๆ เต้าหู้ผัดไข่ขาว เต้าหู้สีเหลืองชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกเหลืองพร้อมกับไข่ขาว แหล่งโปรตีนชั้นดี แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ น้ำปลา และน้ำตาลทราย ก็อร่อยแล้วจ้า แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะ^^
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีเหลืองชนิดแข็งหั่นชิ้น                100 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะสีไข่ขาว) 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          3/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เต้าหู้ลงผัดพอเหลือง
2. ใส่ไข่ขาวลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว