ผัดหมูสับถั่วฝักยาวใบโหระพา

maeban 30 ก.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    8,756    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมเพียงแค่มีหมูสับก็ทำอาหารอร่อยๆได้แล้ว กับเมนูผัดหมูสับถั่วฝักยาวใบโหระพา หมูสับ เนื้อร่วนผัดพอสุกหอมๆ พร้อมกับถั่วฝักยาวและใบโหระพา ผักไทยที่หาได้ง่ายๆ ปรุงรสให้เข้มข้นด้วยซอสปรุงรสแบบง่ายๆ ก็เอร็ดอร่อยพร้อมข้าวสวยได้แล้วจ้า
ส่วนผสม  
หมูบด 100 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 100 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอเหลืองหอม
2. ใส่หมูบดผัดพอหมูเริ่มสุก ใส่ถั่วฝักยาว
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ใส่ใบโหระพา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว