รู้ไหมเพียงแค่มีหมูสับก็ทำอาหารอร่อยๆได้แล้ว กับเมนูผัดหมูสับถั่วฝักยาวใบโหระพา หมูสับ เนื้อร่วนผัดพอสุกหอมๆ พร้อมกับถั่วฝักยาวและใบโหระพา ผักไทยที่หาได้ง่ายๆ ปรุงรสให้เข้มข้นด้วยซอสปรุงรสแบบง่ายๆ ก็เอร็ดอร่อยพร้อมข้าวสวยได้แล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
หมูบด |
100 กรัม |
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน |
100 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา |
1/2ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอเหลืองหอม
2. ใส่หมูบดผัดพอหมูเริ่มสุก ใส่ถั่วฝักยาว
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ใส่ใบโหระพา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ