ไก่บ้านต้มขมิ้นใส่ฟักเขียว

maeban 27 ก.ค. 2561 11:14 น.
ถูกใจ
1    15,411    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่เห็นสีของอาหารก็รู้สึกหิวแล้วจ้า กับ ไก่บ้านต้มขมิ้นใส่ฟักเขียว น่องไก่บ้าน เนื้อแน่นๆ ต้มพร้อมเครื่องตุ๋นยาจีน มากประโยชน์ แถมด้วยนางเอกของชามนี้ อย่างขมิ้น สีเหลืองนวลสวย และฟักเขียว นุ่มๆ เคี้ยวง่าย จนสุกนุ่ม ปรุงรสชาติให้เข้มข้นด้วยน้ำปลาอีกหน่อย ก็อร่อยเด็ดเผ็ดซะใจแล้วจ้า ทุกคน
ส่วนผสม  
น่องไก่บ้านหั่นชิ้น 400 กรัม
ฟักเขียวหั่นชิ้น 300 กรัม
เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ชุดเล็ก
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว ทุบพอแตก 6 ท่อน
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง                

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า น่องไก่บ้าน เกลือป่น ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่เครื่องตุ๋นยาจีน ขมิ้น ฟักเขียว ต้มพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา เบาไฟเคี่ยวประมาณ 50 นาที หรือจนไก่นุ่ม
3. ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว