เอาใจคนกินคลีน กับอาหารเพื่อสุขภาพสุดแซ่บ อย่าง ต้มสุกี้รสแซ่บ ที่นำผักนานาชนิด ทั้งผักกาดขาว ผักบุ้ง มาต้มพร้อมกับวัตถุดิบจากท้องทะเล อย่าง กุ้ง ปลาหมึกไข่ และลูกชิ้นปลา ในน้ำซุปไก่ รสกลมกล่อม จนสุกหอม แล้วเต็มน้ำจิ้มสุกี้ลงไปอีกหน่อยนะ โหยย อร่อยโดนใจใครหลายคนชัวร์เลยจ้า^^
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง |
5 ตัว |
ปลาหมึกไข่หั่นแว่น |
150 กรัม |
ลูกชิ้นปลาลักบี้ |
100 กรัม |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
2 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ |
7 เม็ด |
น้ำซุปไก่ |
3 ถ้วยตวง |
ผักกาดขาวหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ผักบุ้งจีนหั่นท่อน |
100 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จรูป
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ใส่น้ำซุปไก่ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดฉีกพริกขี้หนู ลงต้มพอหอม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึกไข่ ลูกชิ้นปลาลักบี้ รอจนเดือดและสุก
3. ใส่น้ำจิ้มสุกี้ น้ำปลารอให้เดือด ใส่ผักกาดขาว ผักบุ้ง รอจนสุก
4. ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ