พบกับเมนูเด็ดชวนหิว กับ ผัดถั่วลันเตาเบคอน ถั่วลันเตา ฝักยาวๆ รสหวาน ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับเบคอน รสเค็ม ที่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ให้รับประทานง่าย เพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสปรุงรสง่ายๆ ที่เติมเต็มความอร่อยของเมนูนี้ได้อย่างลงตัว อร่อยสุดๆ ไปเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ถั่วลันเตาหวาน |
100 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงเจียว พอหอมเหลือง ใส่เบคอนผัดพอเหลือง
2. ใส่ถั่วลันเตา ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ