อยากกินนาโชว์ไม่ต้องไปไกลถึงเม็กซิโก้ เพราะเราสามารถทำเองได้ง่ายๆ ในเมนู นาโชส์ชีส แป้งนาโชส์กรุบกรอบ ราดด้วยซอสรสเด็ด โรยด้วยชีสต่างๆ จนทั่วชาม แล้วนำไปอบจนสุกหอม ชีสละลายหยาดเยิ้มน่ากินสุดๆเลยอะ รสชาติก็อร่อยเด็ดเกินคำบรรยายจริงๆ ไม่เชื่อต้องลองไปทำด้วยตนเองนะจ๊ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
250 กรัม |
แผ่นแป้งนาโชส์ |
100 กรัม |
เชดดาร์ชีส |
50 กรัม |
มอซซาเรลลาชีส |
50 กรัม |
น้ำมันพืช` |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกคาเยน |
1/4 ช้อนชา |
มัสตาร์ด |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
25 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ |
60 กรัม |
ยี่หร่าป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว |
8 กรัม |
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยพริกคาเยน มัสตาร์ด เกลือป่น น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ ยี่หร่าป่น และน้ำส้มสายชู ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟพักไว้
3. จัดแผ่นแป้งนาโชส์ใส่ภาชนะทนความร้อน ราดด้วยส่วนผสมข้อที่ 2 โรยมอซซาเรลลาชีสและเชดดาร์ชีส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือจนชีสละลาย โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ