พบกับเมนูสุขภาพเบาๆ ที่อิ่มอร่อยได้ในคำเดียว กับ สันในไก่ลุยสวน สันในไก่ เนื้อแน่นชิ้นขนาดพอดีคำ กริลล์จนสุกเหลือง เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอม และผักต่างๆ แล้วม้วนให้เป็นคำๆ ด้วยเส้นโซบะ หนึบหนับ จนแน่น แล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
สันในไก่ |
150 กรัม |
เกลือสมุทร |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนชา |
เส้นโซบะบัควีทต้มสุก |
30 กรัม |
ผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา ใบสะระแหน่ ผักชี แคร์รอต รวมกัน |
200 กรัม |
วิธีทำ
1. โรยเกลือ และพริกไทยดำลงบนสันในไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่สันในไก่ลงกริลล์จนสุกเหลือง ตักขึ้น พออุ่นหั่นชิ้นบาง
3. วางผักกาดหอมบนภาชนะเรียบ ตามด้วยผักต่าง ๆ วางไก่ที่เตรียมไว้ม้วนให้แน่น พันด้วยเส้นโซบะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม |
|
กระเทียม |
20 กรัม |
พริกขี้หนูสวน |
10 กรัม |
น้ำมะนาว |
3 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือสมุทร |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
3 1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
- โขลกกระเทียม พริกขี้หนูสวน และเกลือ พอละเอียด ใส่น้ำตาลทราย โขลกต่อให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย เติมน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน