พบกับเมนูอาหารไทยทำง่ายๆ แต่อร่อยมาก กับ ปูอัดผัดดอกกุยช่าย ปูอัด สีแดงเนื้อนุ่ม ผัดผัดกับดอกกุยช่าย ผักพื้นบ้านเรียวยาวสีเขียวจนเข้าดีแล้ว ปรุงรสให้เข้มข้นกลมกล่อมขึ้นอีกนิดด้วยซอสปรุงรสง่ายๆ จนสุกเข้าดีแล้ว ตัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนสักจานนะ แค่นี้ก็เด็ดแล้วจ้า ทุกคน^^
ส่วนผสม |
|
ดอกกุยช่ายหั่นท่อน |
100 กรัม |
ปูอัดหั่นชิ้น |
100 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงเจียวพอหอมเหลือง
2. ใส่ปูอัด ดอกกุยช่าย ผัดพอเข้ากันปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรมและน้ำตาล-ทราย เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ