ยำสุดแซ่บพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วจ้า กับยำไส้ทอด ไส้หมูหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสเด็ด คลุกเคล้าจนเข้ากันดีแล้วก็ลงมือหม่ำได้เลยจ้า ทุกคน
ส่วนผสม |
|
ไส้หมูหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
มะเขือเทศเชอร์รี |
4 ลูก |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ |
10 เม็ด |
น้ำปลา (1) |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา (2) |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
30 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมไส้หมู แป้งทอดกรอบ ซอสเห็ดหอม และน้ำปลา (1) คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15-20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไส้หมูที่หมักไว้ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ผสมพริกสด น้ำปลา (2) น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
4. ผสมไส้หมูทอด หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย และน้ำยำในข้อที่ 3 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ