ส่วนผสม |
|
ข้าวสวย |
2 ถ้วยตวง |
กากหมูเจียวใหม่ๆ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย |
1 เม็ด |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
แตงกวาหั่นชิ้น |
|
วิธีทำ
1. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำพริก แกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ชิมรสให้ ออกรสหวาน และเค็มตามชอบ
3. ใส่กากหมู และข้าวสวยลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดยกลง ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมแตงกวา