พอร์คช็อพอบซอสแกงเขียวหวาน

maeban 13 ก.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    4,119    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาลิ้มลองอาหารจานเดียวสุดเด็ด อย่าง พอร์คช็อพอบซอสแกงเขียวหวาน กันเถอะจ๊ะ เนื้อหมูพอร์คช็อบ เนื้อแน่นคลุกเคล้ากับซอสแกงเขียวหวาน สีเขียวนวลแฝงด้วยรสกลมกล่อม แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟร้อนๆ คู่กับผักสลัด อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียวจ้า
ส่วนผสม  
เนื้อหมูพอร์คช็อพ  400 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 1-2 ใบ
ใบมะกรูดซอยสำหรับโรย
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้นสำหรับโรย
 
ผักสลัดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงเขียวหวาน น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมันพืช กะทิ คนพอเข้ากัน
2. ใส่เนื้อหมูพอร์คช็อพ ใบมะกรูด คนพอเข้ากันอีกครั้ง หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
3. นำเนื้อหมูพอร์คช็อพที่หมักได้ที่เข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลือง จัดใส่ภาชนะ โรยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูด จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว