เมนูผัดอร่อยๆ กับถั่วหวานผัดเห็ดโคนญี่ปุ่น ถั่วลันเตาหวาน ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับเห็ดโคนญี่ปุ่น จนสุกเข้ากันดี แล้วปรุงรสให้กลมกล่อมง่ายๆ ด้วยซอสปรุงรสและซอสหอยนางรม ปิดท้ายด้วยการเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อิ่มแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
ถั่วลันเตาหวาน |
100 กรัม |
เห็ดโคนญี่ปุ่น |
50 กรัม |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงเจียวพอหอมเหลือง
2. ใส่ถั่วลันเตา เห็ดโคนญี่ปุ่น ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันงา เติมน้ำเปล่าผัดพอสุกทั่ว ยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ