กลับมาอีกครั้งกับเมนูอาหารเส้นสุดฟิน อย่าง วุ้นเส้นผัดต้มยำทะเล วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม ผัดผัดกับเครื่องต้มยำ รสเด็ดและวัตถุดิบจากท้องทะเล ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลาหมึก และหอย จนสุกเข้าดีแล้ว จะรอช้าทำไมค่ะ หยิบตะเกียบแล้วลงมือหม่ำความอร่อยได้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม |
80 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก |
3 ตัว |
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น |
3 ชิ้น |
หอยแมลงภู่แกะเนื้อ |
5 ตัว |
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ |
8 เม็ด |
ข่าหั่นแว่น |
2 แว่น |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
1 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก |
1 ใบ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนชา |
นมข้นจืด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ ลงผัดพอสุก ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกขี้หนู ผัดจนหอม
2. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา และนมข้นจืด ผัดให้เข้ากัน จนวุ้นเส้นสุกดี ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ