วุ้นเส้นผัดต้มยำทะเล

maeban 12 ก.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    7,609    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กลับมาอีกครั้งกับเมนูอาหารเส้นสุดฟิน อย่าง วุ้นเส้นผัดต้มยำทะเล วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม ผัดผัดกับเครื่องต้มยำ รสเด็ดและวัตถุดิบจากท้องทะเล ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลาหมึก และหอย จนสุกเข้าดีแล้ว จะรอช้าทำไมค่ะ หยิบตะเกียบแล้วลงมือหม่ำความอร่อยได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม 80 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก            3 ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น 3 ชิ้น
หอยแมลงภู่แกะเนื้อ 5 ตัว
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ 8 เม็ด
ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ     1 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา             2 ช้อนชา
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ ลงผัดพอสุก ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกขี้หนู ผัดจนหอม         
2. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา และนมข้นจืด ผัดให้เข้ากัน จนวุ้นเส้นสุกดี ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว