อิ่มอร่อยสุดฟินไปกับ ยำรสแซ่บจัดจ้านสีสันสวยงาม อย่าง ยำผักบุ้งไทยกุ้งสด ผักบุ้งไทย ลวกจนสุกกรอบ คลุกเคล้ากับกุ้ง ลวกเนื้อแน่นสีส้มสวย แล้วราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดลงไป แค่นี้ก็พร้อมหม่ำแล้วจ้า ยิ่งกินก็ยิ่งรู้สึกติดใจ ใครพลาดบอกเลยว่าน่าเสียดายมากก
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก |
6 ตัว |
หมูสับรวนสุก |
50 กรัม |
ผักบุ้งไทยหั่นเส้น |
100 กรัม |
พริกสดสีแดงโขลกพอแตก |
7 เม็ด |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าสำหรับลวก
น้ำเย็น |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผักบุ้งไทยลงลวกจนสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็น ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. ใส่หมูสับ กุ้งลวก ผักบุ้งไทยลวก คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ