ปลานิลทอดยำเครื่องลาบ

maeban 11 ก.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,510    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่เห็นก็ชวนหิวแล้ว กับปลานิลทอดยำเครื่องลาบ เนื้อปลานิล ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยยำเครื่องลาบ รสแซ่บจัดจ้าน สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบนิดหน่อยของข้าวคั่วที่ช่วยเพิ่มกิมมิคให้สนุกมากขึ้นด้วย อร่อยชนะเลิศมากเลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลานิล (น้ำหนักประมาณ 600 กรัม) 1 ตัว
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย            1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
พริกป่น   2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว    1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
 

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลานิล ผ่าท้องควักไส้ออก แล่เนื้อหั่นชิ้นเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลานิลลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ ใส่โครงปลานิลลงทอดต่อจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลานิลทอด หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าพอเข้ากัน
4. จัดโครงปลานิลทอดใส่ภาชนะ ตักส่วนผสมข้อที่ 3 ใส่บนโครงปลานิล โรยใบสะระแหน่และพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว