ต้มยำไส้ตัน

maeban 11 ก.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    12,105    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปร้อนๆ กับต้มยำรสแซ่บกันดีกว่าค่ะ ในเมนูต้มยำไส้ตัน ไส้ตัน ใส่หม้อจนเปื่อยนุ่มพร้อมกับเห็ดออรินจิและเครื่องต้มยำต่างๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยทั้ง ตะไคร้ ข่า หอมแดง และใบมะกรูด จนสุกหอมแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยจ้า แต่แหม่แค่ได้กลิ่นหอมก็ชวนน้ำลายสอแล้ว
ส่วนผสม  
ไส้ตันหมูต้มสุกหั่นชิ้น 250 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 4 ต้น
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
หอมแดงทุบพอแตก 4 หัว
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงทุบพอแตก 10 เม็ด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดออรินจิ 50 กรัม
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน    1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง 1 ช่อ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า หอมแดง ใบมะกรูด ต้มพอเดือดอีกครั้ง
2. ใส่ไส้ตัน เห็ดออรินจิลงต้มพอสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ใส่พริกสด คนให้เข้ากัน
3. ใส่ผักชีฝรั่ง ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว