มาซดน้ำซุปร้อนๆ กับต้มยำรสแซ่บกันดีกว่าค่ะ ในเมนูต้มยำไส้ตัน ไส้ตัน ใส่หม้อจนเปื่อยนุ่มพร้อมกับเห็ดออรินจิและเครื่องต้มยำต่างๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยทั้ง ตะไคร้ ข่า หอมแดง และใบมะกรูด จนสุกหอมแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยจ้า แต่แหม่แค่ได้กลิ่นหอมก็ชวนน้ำลายสอแล้ว
ส่วนผสม |
|
ไส้ตันหมูต้มสุกหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
4 ต้น |
ข่าหั่นแว่น |
5 แว่น |
หอมแดงทุบพอแตก |
4 หัว |
ใบมะกรูดฉีก |
2 ใบ |
น้ำเปล่า |
2 1/2 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดงทุบพอแตก |
10 เม็ด |
น้ำปลา |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
เห็ดออรินจิ |
50 กรัม |
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า หอมแดง ใบมะกรูด ต้มพอเดือดอีกครั้ง
2. ใส่ไส้ตัน เห็ดออรินจิลงต้มพอสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ใส่พริกสด คนให้เข้ากัน
3. ใส่ผักชีฝรั่ง ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ