ยำตะไคร้ปลาทับทิมย่าง

maeban 10 ก.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,317    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับความอร่อยของอาหารไทย ที่นำปลามาผสมผสานกับสมุนไพรไทย ในเมนู ยำตะไคร้ปลาทับทิมย่าง ปลาทับทิม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำกริลล์จนสุกเหลืองหอม ราดด้วยยำตะไคร้ รสแซ่บจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมของสมุนไพรชวนน้ำลายสอสุดๆเลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 150 กรัม
ตะไคร้ซอย 50 กรัม
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ        1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อปลาลงกริลล์จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาทับทิมย่าง ตะไคร้ กุ้งแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว