ลาบหมูใส่ลูกเดือย

maeban 10 ก.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    11,245    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับอาหารไทยเมนูเด็ดเพื่อสุขภาพ กับ ลาบหมูใส่ลูกเดือย หมูสับ เนื้อร่วนคลุกเคล้าความอร่อยกับเครื่องลาบต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว เติมประโยชน์ด้วยการใส่ด้วยธัญพืชมากคุณค่าอย่าง ลูกเดือย เม็ดจิ๋ว ลงไปนะ แค่นี้ก็อร่อยเกินห้ามใจแล้วจ้า
ส่วนผสม  
หมูสับรวนสุก 100 กรัม
ลูกเดือยต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี          2 ช้อนชา
พริกป่น   1 ช้อนชา
ข้าวกล้องคั่วโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 3 หัว
   
   
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวกล้องคั่ว คนให้เข้ากัน
2. ใส่หมูสับ ลูกเดือย ต้นหอม หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว