จะสิ้นเดือนอีกแล้ว รู้นะว่าเพื่อนๆ บางคนคงเป็นอันต้องหยิบปลากระป๋องออกมาประทั้งชีวิตกันแล้วสินะ แต่บอกเลยค่ะว่าแม่บ้านไม่ใช่แค่เปิดกระป๋องแล้วกินได้เลย ก็ไหนๆ จะกินทั้งทีก็ต้องเพิ่มลูกเล่นให้อาหารหน่อย วันนี้เลยขอตั้งชื่อเมนูนี้ว่า “ปลาแมคเคอเรลทอดกระเทียม”
ส่วนผสม |
|
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศกรองเอาแต่เนื้อปลา |
2 กระป๋อง |
กระเทียม รากผักชี โขลกรวมกันพอหยาบ |
1/3 ถ้วยตวง |
แป้งทอดกรอบ |
1/2 ถ้วยตวง |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. นำปลาแมคเคอเรล ลงคลุกกับแป้งทอดกรอบ จนทั่ว พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียม รากผักชีโขลก ลงทอดเหลืองกรอบตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ใส่ปลาแมคเคอเเรลที่คลุกกับแป้งทอดกรอบลงทอด จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้น ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานโรยกระเทียม รากผักชี ที่ทอดไว้ และต้นหอมซอย จัดเสิร์ฟ