ปลานึ่งเห็ดหอม

maeban 6 ก.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,160    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูปลานึ่งง่ายๆ กับ ปลานึ่งเห็ดหอม ปลาทับทิมหั่นเป็นแว่นๆ ราดด้วยซอสเห็ดหอม และซอสรสเข้มข้น แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม ก็พร้อมอร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม  
เนื้อปลาทับทิมหั่นแว่น 250 กรัม
ขิงหั่นแว่น               4 แว่น
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นครึ่ง 6 ดอก
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      1/4 ถ้วยตวง
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 5 ชิ้น

วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำเปล่า คนพอเข้ากัน
2. นำเนื้อปลาทับทิม ขิงหั่นแว่น เห็ดหอมวางบนภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที
3. เปิดฝา ใส่ขึ้นฉ่าย ขิงซอย พริกชี้ฟ้า ปิดฝา นึ่งต่อสักครู่ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว