ส่วนผสม |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 1/2 ถ้วยตวง |
ผงฟู |
1 1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายแดง |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายขาว |
1/2 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็มพักให้นิ่ม |
1/2 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
วานิลลา |
1 ช้อนชา |
ช็อกโกแลตชิพ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายขาวเม็ดเล็กสำหรับคลุก |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายป่นสำหรับคลุก |
|
วิธีทำ
1.ผสม แป้งสาลี ผงฟู เกลือป่น ผงโกโก้ เข้าด้วยกันแล้วร่อนพัก
2.ตีเนยสดและน้ำตาลทรายทั้ง 2 ชนิด ให้ขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่ไข่ ทีละ 1 ฟอง ผสมให้เข้ากันจนหมด
3.เติมกลิ่นวานิลลา และแป้งสาลีที่ร่อนเตรียมไว้ ผสมให้เข้ากัน เติมช็อกโกแลตชิพคลุกเคล้าพอเข้ากันตักหยอดลงในน้ำตาลทรายเม็ดเล็กคลุกให้ทั่วแล้วใส่ลงในน้ำตาลทรายป่นคลุกให้ทั่ว วางเรียงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข
4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุกจะมีเกล็ดสีขาวของน้ำตาลทรายเป็นรอยเห็นได้ชัดแสดงว่าสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นใส่ไส้ ที่เตรียมไว้ เก็บไว้ในตู้เย็น