เมนูยำสุดแซ่บสะใจมาแล้วจ้า กับ ปลาดอรี่ยำสมุนไพร ปลาดอรี่ เนื้อนุ่มชิ้นขนาดพอดีคำ กริลล์ในกระทะจนสุกเหลือง คลุกเคล้ากับน้ำยำสมุนไพร รสเด็ดจนเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ปลาดอรี่ |
150 กรัม |
หอมแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ตะไคร้ซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลาหมักธรรมชาติ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน ฉีดน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่ปลาดอรี่ลงกริลล์พอสุกเหลืองตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
2. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาดอรี่ หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ