มาหม่ำๆเมนูของว่างกรุบกรอบกันเถอะ กับ ไข่ปลาหมึกทอด ไข่ปลาหมึก หนึบหนับ คลุกแป้งทอดจนสุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด อร่อยฟินซะใจมากเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ไข่ปลาหมึก |
450 กรัม |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
30 กรัม |
น้ำเย็นจัด |
250 มิลลิลิตร |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
กะหล่ำปลีซอย |
|
น้ำจิ้มซีฟู้ด |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีกับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไข่ปลาหมึกลงผัดจนสุกเหลือง
3. เทส่วนผสมแป้งข้อที่ 1 พอทั่ว ทอดต่อจนแป้งกรอบ ตักขึ้นวางบนกะหล่ำปลีซอย จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด |
|
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวน |
30 เม็ด |
กระเทียมกลีบใหญ่ |
2 กลีบ |
รากผักชี |
2 ราก |
วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนูสวน รากผักชี กระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน